Bản tin thực hiện 3 tại chỗ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận phía Nam, từ ngày 19/07/2021, Công Ty Cổ Phần Mạ Kẽm Công Nghiệp VINGAL – VNSTEEL đã chính thức hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” (3TC) và đồng thời tiếp tục tuân thủ nghiêm túc 5K do Bộ Y Tế khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của VINGAL chủ động xây dựng các phương án và tuyên truyền kịp thời đến NLĐ để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong công tác vừa sản xuất vừa phòng chống dịch. Công ty đã tổ chức các khu nghỉ ngơi, nhà ăn khi thực hiện phương án sản xuất 3TC tuân thủ việc giãn cách và đảm bảo chất lượng sinh hoạt NLĐ. Ban chỉ đạo chú trọng đến việc đảm bảo, nâng cao dinh dưỡng, chất lượng bữa ăn (đảm bảo nguyên liệu đầu vào tươi sống, hỗ trợ sữa, vitamin) và cung cấp toàn bộ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho NLĐ hiện đang cư trú tại công ty để thực hiện 3TC. Đến nay, hoạt động sản xuất của Công ty theo phương án 3TC đã dần ổn định và được phía NLĐ hoàn toàn hợp tác và ủng hộ.

Tại thời điểm dịch bệnh bùng phát này, Ban lãnh đạo Công ty đã nhanh chóng triển khai ứng dụng công nghệ (phần mềm quản lý SXKD, Zoom Meeting…) vào hoạt động điều hành để một bộ phận lãnh đạo và nhân viên có thể làm việc online tại nhà, đảm bảo duy trì số lượng người hợp lý cho việc giãn cách tại công ty và đảm bảo tuân thủ chủ trương của chính phủ về việc không rời khỏi nơi cư trú trong thời gian dịch bệnh. Việc ứng dụng công nghệ kịp thời và nhanh chóng đã giúp hoạt động quản lý và sản xuất tại Công ty không bị đứt gãy, gây ảnh hưởng đến Công ty, NLĐ và khách hàng. CBCNV- NLĐ toàn Công ty hiện tại đang ở khu phong tỏa, làm việc tại nhà hoặc làm việc tại Công ty đều được Công ty hỗ trợ một phần kinh phí để đảm bảo cuộc sống trong thời điểm dịch bệnh.

Hiện tại với cơ sở vật chất đầy đủ và tinh thần hợp tác cao giữa Ban điều hành cùng CBCNV-NLĐ, Công ty sẽ tiếp tục ứng dụng thực hiện phương án sản xuất 3TC đến khi tình hinh dịch bệnh được kiểm soát.