Ngày hội Hiến máu tình nguyện – “Hành trình đỏ VNSTEEL” năm 2022.

Ngày 12/05/2022 Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Mạ Kẽm Công Nghiệp VINGAL-VNSTEL đăng cai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Hành trình đỏ VNSTEEL” năm 2022, với chủ đề: “TRAO GIỌT MÁU HỒNG – NHÂN ĐÔI SỰ SỐNG” tại Công ty cổ phần mạ kẽm công nghiệp VINGAL – VNSTEEL đã thành công tốt đẹp, với sự tham gia của hơn 250 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và người lao động các đơn vị trong hệ thống VNSTEEL Khu vực Đồng Nai, đã có gần 200 người đủ điều kiện hiến được máu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước nhân “Ngày toàn dân hiếu máu tình nguyện” 07/04, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021 và các năm trước đó, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm “Tình nguyện vì Cộng đồng”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của truyền thống dân tộc Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, Đoàn viên Thanh niên, người lao động của TCT Thép Việt Nam-CTCP. Công đoàn – Đoàn Thanh niên VNSTEEL đã xây dựng Kế hoạch và phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Hành trình đỏ VNSTEEL” năm 2022, với chủ đề: “TRAO GIỌT MÁU HỒNG – NHÂN ĐÔI SỰ SỐNG”, thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và hưởng ứng tháng Công nhân năm 2022.

Đến tham dự và khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ VNSTEEL năm 2022 vinh dự có Đồng chí Trần Quang Huy – UV Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, UV Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam; Đồng chí Vương Duy Khánh – Ủy viên BCH Tổng liên đoàn, Ủy viên BTV Công đoàn Công Thương, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam – CTCP; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mạ Kẽm Công Nghiệp VINGAL-VNSTEEL; Đồng chí Lâm Thế Kiên Chủ tịch Công Đoàn Công ty VINGAL-VNSTEEL cùng dự còn có các bác sỹ Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, Hội chữ thập đỏ Tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo các Ban Công đoàn Công thương Việt Nam; Công đoàn Tổng Công ty, các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn Thanh niên Tổng Công ty, Lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên các đơn vị trực thuộc khu vực Đồng Nai. Đặc biệt đã có hơn 250 đồng chí Đoàn viên Thanh niên và CBCNV-NLĐ trong hệ thống VNSTEEL đã tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Hành Trình Đỏ VNSTEEL” năm 2022.

Đ/c Trần Quang Huy – UV Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, UV Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Chương trình hiến máu tình nguyện – “Hành trình đỏ VNSTEEL” năm 2022 là hoạt động với mong muốn “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người lao động trong hệ thống VNSTEEL, đây là một trong những hoạt động mang tính thường xuyên, có ý nghĩa nhân văn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị và các phòng ban chuyên môn, tổ chức Công đoàn các cấp. Năm 2022, Công đoàn Tổng công ty tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện về cả vật chất, tinh thần và phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty hỗ trợ mỗi người lao động trong hệ thống VNSTEEL tham gia hiến máu 200.000đ và 01 áo phông cho mỗi người hiến máu, góp phần tổ chức thành công Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022.

Đ/c Vương Duy Khánh – Ủy viên BCH Tổng liên đoàn, Ủy viên BTV Công đoàn Công Thương, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam – CTCP tham dự ngày hội và trực tiếp tham gia hiến máu

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Mạ Kẽm Công Nghiệp VINGAL-VNSTEEL tham dự ngày hội và trực tiếp hiến máu.

 Đây cũng là nơi giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết giữa Đoàn viên thanh niên trong cùng hệ thống Tổng công ty nói chung và tại Cụm thi đua nói riêng. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, chia sẻ “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Hoạt động còn mang tính thiết thực, hiệu quả gắn liền với nhiệm vụ chính trị, trách nhiệm với xã hội của Tổng công ty. Hoạt động đã thu hút hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên và CBCNV-LĐ tại các đơn vị trong hệ thống VNSTEEL, đặc biệt tại khu vực Đồng Nai tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, đặc biệt trong năm 2022 số lượng người đăng ký hiến máu tình nguyện vượt quá số lượng dự kiến của đơn vị lấy máu chuẩn bị. Kết quả Chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Hành trình đỏ VNSTEEL” năm 2022 khu vực Đồng Nai (tổ chức ngày 12/5/2022) đã vận động được gần 250 người tham gia hiến máu, đã có 200 người hiến được máu.

Với lòng nhiệt huyết, cống hiến của tập thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công nhân viên lao động các đơn vị khu vực Đồng Nai, ngày hội Hiến máu tình nguyện – Hành trình đỏ VNSTEEL năm 2022 của Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng công ty phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp và tiếp tục góp phần đem lại hy vọng cuộc sống cho những người không may mắn.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện 2022 do Công ty VINGAL-VNSTEEL đăng cái tổ chức:

Đoàn Thanh Niên VINGAL – VNSTEEL.